Chuyển Động Thẳng Biến Đổi Đều

B

biia00phucuonganpha@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h sáng một ô tô khởi hành từ địa điểm A đi về phía địa điểm B cách A 300m, chuyển động nhanh dần đều với gia tốc là 0.4m/s^2. 10s sau một xe đạp khởi hành từ B đi cùng chiều với ô tô. Lúc 7h50' thì ô tô đuổi kịp xe đạp. Tính vận tốc của ô tô và tìm khoảng cách hai xe lúc 7h1'.
 
X

xlkslbccdtksexo

Lúc 7h sáng một ô tô khởi hành từ địa điểm A đi về phía địa điểm B cách A 300m, chuyển động nhanh dần đều với gia tốc là 0.4m/s^2. 10s sau một xe đạp khởi hành từ B đi cùng chiều với ô tô. Lúc 7h50' thì ô tô đuổi kịp xe đạp. Tính vận tốc của ô tô và tìm khoảng cách hai xe lúc 7h1'.

nhớ là vẽ hình nhé :p
chọn gốc tọa độ tại A và chiều dương từ A đến B hay chiều chuyển động của ô tô
thời điểm là lúc ô tô khởi hành
phương trình chuyển động:
ô tô x1 = [tex] \frac{0,4t^2}{2} [/tex] (m)
xe đạp x2 = 300 + v(t - 10) (m)
theo đề sau khi ô tô đi được 50' = 3000s ô tô đuổi kịp xe đạp tức x1 = x2
thế số rồi tính
:)
 
Top Bottom