chuyển động thẳng biến đổi đều

N

nhungmin27111999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm chuyển động dọc theo trục ox, theo phương trình x=2t+3t^2,trong đó x tính bằng mét, t tính bằng giây
a. xác định gia tốc của chất điểm
b. tìm toạ độ và vận tốc tức thời của chất điểm lúc t =3S anh chị nào giúp em với. thank trước nha ;):D:-SS:cool::cool::p:p:p
 
H

hoatraxanh24

1. a. Gia tốc của chất điểm:
Phương trình chuyển động của vật thẳng biến đổi đều:
[TEX]x=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2[/TEX] so sánh với phương trình chuyển động của vật [TEX] \Rightarrow a=6m/s^2;v_0=2m/s[/TEX]
b. Tọa độ tại [TEX]t=3s[/TEX]: [TEX]x=2.3+3.2^2=18m[/TEX]
-Vận tốc tức thời: [TEX]v=v_0+at=2+6.3=20m/s[/TEX]
 
Top Bottom