chuyển đổng thẳng biến đổi đều

P

peknheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoàn tàu cđ thẳng dều vs vo=36km/h thì hãm phanh,tàu chạy chậm dần đều và dừng lại sau khi chạy thêm 100m
a)sau 10s hãm phanh ,đoàn tàu đi đc 1 đoạn duog là bao nhiu?
b)sau 10s hãm phah tau chay them bao lâu dug lại?
c)sau khi chạy đc 19m từ luk hãm phah,tàu chạy thêm blau thì dug lại
 
T

toanhvbd@gmail.com

Ta có:
36km/h=10m/s
Gia tốc của đoàn tàu:
[TEX]a=\frac{v^2-{v_0}^2}{2S}=\frac{0^2-10^2}{2.100}=-0,5(m/s^2)[/TEX]

a)[TEX]v=v_0+at=10-0.5.10=5(m/s)[/TEX]

[TEX]S=\frac{v^2-{v_0}^2}{2a}=\frac{5^2-10^2}{2.-0,5}=75(m)[/TEX]

b)[TEX]t=\frac{v-v_0}{a}=\frac{0-10}{-0,5}=20(s)[/TEX]

c)[TEX]v^2=2as+{v_0}^2=2.-0,5.19+10^2=81(m/s)[/TEX]

Suy ra[TEX] v=9(m/s)[/TEX]

[TEX]t=\frac{v-v_0}{a}=\frac{9-10}{-0,5}=2(s)[/TEX]
Vậy 18s nữa tàu dừng lại
Nhớ thanks nha!!!
 
K

keh_hikari_f@yahoo.com.vn

một đoàn tàu cđ thẳng dều vs vo=36km/h thì hãm phanh,tàu chạy chậm dần đều và dừng lại sau khi chạy thêm 100m
a)sau 10s hãm phanh ,đoàn tàu đi đc 1 đoạn duog là bao nhiu?
b)sau 10s hãm phah tau chay them bao lâu dug lại?
c)sau khi chạy đc 19m từ luk hãm phah,tàu chạy thêm blau thì dug lại

8d33agg.png


Bạn phía trên lạm dụng phương trình vận tốc và hệ thức độc lập, vậy thì mình xin dùng cách khác: lạm dụng phương trình chuyển động :D
 
Top Bottom