chuyển động thẳng biến đổi đều

M

marshmallow123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe hơi thể thao đang chạy với V=90km/h thì người lái xe thấy có một giao lộ ở phía trước và hãm phanh để xa chuyển động chậm dần đều .Trong giây thứ 5 kể từ lúc hãm phanh, xe chạy được 2,5 m
a> Tính thời gian từ lúc hãm phanh đến khi xe dừng hẳn
b> Tính quãng đường xe chạy thêm dc từ khi bắt đầu hãm phanh và thời gian xe chạy dc nửa quãng đường thứ hai
 
L

lanhnevergivesup

Một xe hơi thể thao đang chạy với V=90km/h thì người lái xe thấy có một giao lộ ở phía trước và hãm phanh để xa chuyển động chậm dần đều .Trong giây thứ 5 kể từ lúc hãm phanh, xe chạy được 2,5 m
a> Tính thời gian từ lúc hãm phanh đến khi xe dừng hẳn
b> Tính quãng đường xe chạy thêm dc từ khi bắt đầu hãm phanh và thời gian xe chạy dc nửa quãng đường thứ hai
]
a)Ta có [TEX]S_5=25.5+\frac{1}{2}.a.5^2[/TEX]
[TEX]S_4=25.4+\frac{1}{2}.a.4^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2,5=25+\frac{9}{2}.a \Rightarrow a=-5 (m/s^2)[/TEX]
Xe dừng lại v=0
0=25+-5t => t=5(s)
b) [TEX]v^2-{v_o}^2=2.a.S \Rightarrow S=62,5(m)[/TEX]
[TEX]\frac{62,5}{2}=25.t+\frac{1}{2}.(-5).t^2 \Rightarrow t=1,5s[/TEX]
Loại t=8,5s vì t<5
 
Top Bottom