Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều ( SBT Lý 10 )

yuno227

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
37
41
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi ô tô đang chạy với v=10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ô tô chuyển động nhanh dần đều . Sau 20s , ô tô đạt v=14m/s . Tính gia tốc a và vận tốc v của ô tô sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng ga ?
( Làm và giải thích giúp mình giải cụ thể ) ....
Tính quãng đường mà ô tô đi được sau 40 s kể từ lúc tăng ga ? Tốc độ trung bình của ô tô trên quãng đường đó ?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
e thay số vào giải nhé
[tex]a=\frac{v-v_0}{\Delta t}[/tex]
[tex]v'=v_0+a.t[/tex]
[tex]v'^2-v_0^2=2as\Rightarrow s[/tex]
[tex]v_{tb}=\frac{\Delta s}{t}[/tex]
 
Top Bottom