Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều hay:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một xe đạp đang đi với vận tốc 7,2 km/h thì xuống dốc chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/[tex]s^{2}[/tex] .Cùng lúc đó một ô tô lên dốc với vận tốc ban đầu 72 km/h chuyển động chậm dần đều với gia tốc 0,4 m/[tex]s^{2}[/tex] .Chiều dài dốc là 570m.
a.Viết phương trình chuyển động của mỗi xe với cùng một gốc tọa độ ,gốc thời gian .
b.Xác định quãng đường mỗi xe đi được cho tới lúc gặp nhau.
2.Một viên bi thả lăn trên mặt phẳng nghiêng không vận tốc bạn đầu với gia tốc là 0,1 m/[tex]s^{2}[/tex]
a.Viết phương trình chuyển động,phương trình vận tốc của viên bi.
b.Hỏi sau bao lâu kể từ lúc thả ,viên bi có vận tốc 2 m/[tex]s^{2}[/tex] ?
c.Biết dốc dài 2m, vận tốc của viên bi lúc đến chân dốc là bao nhiêu.?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Một xe đạp đang đi với vận tốc 7,2 km/h thì xuống dốc chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/
png.latex
.Cùng lúc đó một ô tô lên dốc với vận tốc ban đầu 72 km/h chuyển động chậm dần đều với gia tốc 0,4 m/
png.latex
.Chiều dài dốc là 570m.
a.Viết phương trình chuyển động của mỗi xe với cùng một gốc tọa độ ,gốc thời gian .
b.Xác định quãng đường mỗi xe đi được cho tới lúc gặp nhau.
chọn gốc cđ tại O là chỗ ô tô bắt đầu lên dốc chiều dương là hướng lên dốc *( cái này mik ko biết diễn đạt)
đổi 7,2km/h=2m/s
72km/h=20m/s
pt của ô tô
[tex]x=xo+vo.t+\frac{1}{2}at^{2}=0+20t-\frac{1}{2}0,4t^{2}[/tex]
của xe đạp
[tex]xđ=xo+vot+\frac{1}{2}at^{2}=570-2t-\frac{1}{2}0,2t^{2}[/tex]
cho 2 cái = nhau ra tg đi => quãng đường tới lúc gặp
2.Một viên bi thả lăn trên mặt phẳng nghiêng không vận tốc bạn đầu với gia tốc là 0,1 m/
png.latex

a.Viết phương trình chuyển động,phương trình vận tốc của viên bi.
b.Hỏi sau bao lâu kể từ lúc thả ,viên bi có vận tốc 2 m/
png.latex
?
c.Biết dốc dài 2m, vận tốc của viên bi lúc đến chân dốc là bao nhiêu.?
a) bi cđ nhanh dần
pt ( gốc tại điểm thả)
[tex]x=xo+vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
[tex]=0+0+\frac{1}{2}0,1.t^{2}[/tex]
b) ta có
[tex]v=vo+at[/tex]
thay vo=0 v=2 a=0,1 => t
c) ta có
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]thay số là ra nha
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom