Vật lí chuyển động thẳng biến đổi đều(gấp)

cơn mưa mùa hạ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
62
32
26
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe có vận tốc là 2m/s chuyển động nhanh dần đều từ A về B với giá tốc 0,8 m/s^2. Cùng lúc đó, có một xe khác bắt đầu khởi hành từ B về A chuyển động nhanh dần đều với giá tốc 1,2 m/s^2. Biết AB = 120m
a) Viết phương trình chuyển động của 2 xe
b) Quãng đường 2 xe đi được từ lúc bắt đầu chuyển động đến khi gặp nhau là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một xe có vận tốc là 2m/s chuyển động nhanh dần đều từ A về B với giá tốc 0,8 m/s^2. Cùng lúc đó, có một xe khác bắt đầu khởi hành từ B về A chuyển động nhanh dần đều với giá tốc 1,2 m/s^2. Biết AB = 120m
a) Viết phương trình chuyển động của 2 xe
b) Quãng đường 2 xe đi được từ lúc bắt đầu chuyển động đến khi gặp nhau là bao nhiêu?
e thay số vào giải nhé
a) pt chuyển động của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t+\frac{1}{2}a_1t^2=0,4t^2 & & \\ x_2=x_{02}+v_2.t+\frac{1}{2}a_2t^2=120-0,6t^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
b) khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_1=x_2\Rightarrow t\Rightarrow \left\{\begin{matrix} S_1=\frac{1}{2}a_1t^2 & & \\ S_2=\frac{1}{2}a_2t^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom