chuyển động thẳng BĐĐ

O

olala1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi đang chạy với vận tốc 36 km/h thì ô tô bắt đầu chạy xuống dốc . nhưng do mất phanh nên ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,2m/s^2 xuống hết đoạn dốc độ dài 960m
a) tính thời gian ô tô xuống hết dốc
b vận tốc ô tô đoạn cuối là b nhiêu ?
ghi công thức rõ với các bạn hôm trước tiết ly thuyết mình nghỉ ốm nên ko biết gì
 
T

thuyngan_hg

đổi 36km/h =10m/s
a) ADCT S=vbđ*t +(a*t^2)/2
=> 960=10t + (0,2t^2)/2
<=> 0.1t^2+10t -960=0
<=> t=60
b) ADCT vcuối=vbđ + at
=>v=10 + 0,2*60 =22m/s=79,2 km/h
 
L

lisel

v = vo + at
s = vo.t + at²/2
v² - vo² = 2as

Giải
vo = 36km/h = 10 (m/s)

a/ Tính thời gian ô tô xuống hết đoạn dốc là:
s = vo.t + at²/2
960 = 10.t + 0,2t²/2
=> t² + 100t - 9600 = 0
∆' = 10² + 9600 = 9700
=> t = 88,5 (s)

b/ Tính vận tốc ô tô ở cuối đoạn dốc.
v = √(2as + vo²)
 
Top Bottom