Vật lí 10 chuyển động rơi tự do

phungduygiap@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
70
17
11

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
1 vật rơi tự do, trong 2s cuối cùng trước khi chạm đất đi được quãng đường 160m.tính thời gian rơi và độ cao ban đầu nơi thả rơi vật

Ta có
h=1/2.g.t*=5t*
Quãng đường vật đi được trước khi chạm đất 2s là
h'=1/2.g.(t-2)*=5.(t-2)*

h*=h-h'=5t2*-5(t-2)2*=160

=>t2-(t-2)*=32
=>t=9s
h=405m
các chỗ bình phương mình đánh * nhé
 
Top Bottom