Vật lí 10 chuyển động rơi tự do

phungduygiap@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
70
17
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hòn đá được thả rơi không vận tốc đầu từ miệng 1 giếng cạn. sau 4s người ta nghe thấy tiếng của nó đập vào đáy giếng. biết vận tốc truyền âm trong ko khí tại nơi thí nghiệm là 340m/s. Tính độ sâu của giếng? Lấy g=10m/s^2
 

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
22
Hà Nội
THPT Tan Lap
1 hòn đá được thả rơi không vận tốc đầu từ miệng 1 giếng cạn. sau 4s người ta nghe thấy tiếng của nó đập vào đáy giếng. biết vận tốc truyền âm trong ko khí tại nơi thí nghiệm là 340m/s. Tính độ sâu của giếng? Lấy g=10m/s^2
Gọi tg hòn đá rơi xuống là t
=> Tg âm đi lên là 4-t
Đi xuống: s = 1/2gt^2 = 5t^2
Đi lên: s = v.t = 340(4-t)
=> 5t^2 = 340(4-t)
<=> t = 3,78s
=> s = 5t^2 = 71,44m
 

quangphiux

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
8
0
1
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Thái Học
s=h=(gt^2).2 => t= √([tex]\frac{2h}{g}[/tex] (1)
v=gt => = (1).g = √(2hg)
v^2= 2gh
 
Top Bottom