Vật lí 10 chuyển động rơi tự do

phungduygiap@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
70
17
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người buông 1 hòn đá xuống vực sâu, từ lúc buông cho đến lúc nghe tiếng chạm của hòn đá mất 6,5 s.Biết rằng vận tốc truyền âm trong không khí xem như không đổi và bằng 360m/s.Lấy g=20m/s^2.Tính
a)thời gian hòn đá rơi
b)độ cao từ vách núi xuống đáy vực
 

sasusaku99

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2015
55
29
26
Bắc Giang
THPT
Thời gian chạm đất của vật: [tex]\sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex] = t (1)
Thời gian truyền âm là 6.5 - t
=> Vận tốc truyền âm là 360 = [tex]\frac{h}{6.5-\sqrt{\frac{2h}{g}}}[/tex]
=> Tính được h = 180 m (gia tốc phải là 10m/s^2 chứ nhỉ?)
Từ công thức (1) ta tính được t = 6s
 
Top Bottom