Vật lí 10 chuyển động rơi tự do

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
21
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
1 vật rơi tự do , trong 2 giây cuối đi được 60m.Tìm thời gian rơi và độ cao ban đầu nơi thả rơi vật
Mì ko chắc đúng đâu :
h là độ cao bạn đầu vật rơi
h1 là độ cao từ điểm vật rơi đến điểm cách mặt đất 60 m.
h2 là khoảng cách 60 mtừ vật đến mặt đất
t là khoảng thời gian vật rơi
=> (t-2 ) là khoảng thời gian vật rơi từ điểm ban đầu đến điểm cách mặt đất 60m
Ta có :h=h1+h2
<=>1/2×g×t^2= 1/2×g×(t-2)^2 + 60
<=> t^2=(t-2)^2 + 60
<=> t^2= t^2 -4t+4+60
<=> t=16 (s)
Ta có h=1/2×g×t^2
_______________
h2= 1/2×g× 2^2
<=> h=t^2
_______
60= 2^2
<=> h=16^2
_________
60=4
<=> h =256
___ ____
60 4
<=> h=3840(m)
Cái:_____là chia kiểu như1/2
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
1 vật rơi tự do , trong 2 giây cuối đi được 60m.Tìm thời gian rơi và độ cao ban đầu nơi thả rơi vật
gọi t là tổng thời gian rơi của vật
quãng đường vật đi được sau t(s) là
[tex]s_{1}=\frac{gt^{2}}{2}[/tex]
quãng đường vật đi được trước 2s cuối là:
[tex]s_{2}=\frac{g.(t-2)^{2}}{2}[/tex]
theo bài ra ta có: s1-s2= 60m =>t=4s
độ cao ban đầu nơi thả rơi vật là :
h= gt^2/2= 80m
 
Top Bottom