Vật lí 10 Chuyển động rơi tự do

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
23
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
6. a, S2=1/2 * gt^2=20(m)
S4=1/2 gt^2=80(m)
gọi t0 là toàn bộ thời gian rơi
t0=[tex]\sqrt{\frac{2S}{g}}[/tex] =8s
S6=1/2 gt^2=180(m)
vậy trong 2s cuối vật đi được 160m
7.gọi t0 là toàn bộ thời gian rơi
S(t0)-S(t0-2)=1/2g(t0^2-(t0-2)^2)=180
t0=10s
vây S0=1/2 gt^2=500m
8. vật A đi được 2s con vật B đi được 2,5s
SA=1/2gt^2=20m
SB=1/2gt^2=31,25m
vậy khoảng cách là 11,25m
 
Top Bottom