Vật lí 10 Chuyển động rơi tự do

lehoanganh11113@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
26
11
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Chọn gốc tọa độ và gốc thời gian lúc thả, chiều dương hướng từ trên xuống.
a,Khí cầu đứng yên thì vật không có vận tốc đầu nên t= √(2h/g)=...
b, khi rơi với vận tốc 4,9m/s thì s=4,9t + 4,9t^2
chạm đất 300m thì thay vô tìm t
c, Khí cậu bay lên thì v0=-4,9
s=-4,9t + 4,9t^2
Lm như câu b

P/s: thông cảm mình gõ tay ^^
 

lehoanganh11113@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
26
11
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Chọn gốc tọa độ từ trên xuống
a,Hai vật gặp nhau khi tổng quảng đường chúng đi đc =180m
=> 80t -1/2.g.t^2 + 1/2.g.t^2 = 180
=> t=2,25 (s)
khi do 2 vat o do cao h=180- 0,5.g.t^2 =154,6875(m)
b, pt vận tốc của 2 vật lần lượt là
v1= g.t
v2=v0 + gt
vận tốc hai vật = nhau khi v1=v2
 
Top Bottom