Chuyển động rơi tự do

M

marykitty40@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 0.5s cuối cùng trước khi chạm đất, vật rơi tự do vạch được quãng đường gấp đôi quãng đường vật rơi được trong 0.5s trước đó. Chọn gia tốc = 10 , Tính độ cao từ vật đó được buông xuống

GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ !!!
CẢM ƠN RẤT NHIỀU !!! :)
 
L

lanhnevergivesup

Trong 0.5s cuối cùng trước khi chạm đất, vật rơi tự do vạch được quãng đường gấp đôi quãng đường vật rơi được trong 0.5s trước đó. Chọn gia tốc = 10 , Tính độ cao từ vật đó được buông xuống
Gọi t là thời gian vật rơi
Quangx đường vật rơi trong 0,5s cuối cùng
[TEX]h_1=\frac{1}{2}.g.t^2-\frac{1}{2}.g.(t-0,4)^2[/TEX]
Quãng đườn vật rơi trong 1s cuối cùng
[TEX]h_2=\frac{1}{2}.g.t^2-\frac{1}{2}.g.(t-1)^2[/TEX]
Quãng đường vật rơi trước 0,5s cuối cùng
[TEX]h_3=h_1-h_2[/TEX]
sau đó cho [TEX]h_1=2h_3[/TEX]
tính ra t , sau đó suy ra h
 
T

thuong0504

Trong 0.5s cuối cùng trước khi chạm đất, vật rơi tự do vạch được quãng đường gấp đôi quãng đường vật rơi được trong 0.5s trước đó. Chọn gia tốc = 10 , Tính độ cao từ vật đó được buông xuống

GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ !!!
CẢM ƠN RẤT NHIỀU !!! :)

mình làm thế này, nếu sai bạn đừng trách mình nha!
gọi t là thời gian vật rơi
quãng đường vật rơi sau t s là: $h_1= 1/2 x g x t^2$
$=5t^2$
quãng đường vật rơi sau t-0,5 s là: $h_2= 1/2x g x (t-0,5)^2$
$=5(t-0,5)^2$
quãng đường vật rơi trong 0,5s cuối là:$h=h_1 - h_2= 5t^2 -5(t-0,5)^2 $ (1)
quãng đường vật rơi sau t-1 s là: $h=5(t-1)^2$
quãng đường vật rơi trong 0,5s trước đó là: $h=5(t-0,5)^2 - 5(t-1)^2$ (2)
từ 1 và 2 => $5t^2 -5(t-0,5)^2=2x[5(t-0,5)^2 - 5(t-1)^2]$
=> $t=1,25s$
vậy $S=5x(1,25)^2=7,8m$
mình không chắc chắn đâu, nếu sai bạn đừng trách nhé! :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Trong 0.5s cuối cùng trước khi chạm đất, vật rơi tự do vạch được quãng đường gấp đôi quãng đường vật rơi được trong 0.5s trước đó. Chọn gia tốc = 10 , Tính độ cao từ vật đó được buông xuống

Gọi t là thời gian để vật chạm đất!

Quẵng đường vật đi được trong 0,5s cuối là:

$h_1=\frac{gt^2}{2}-\frac{g(t-0,5)^2}{2}=5t^2-5(t-0,5)^2=5t-1,25$

Quẵng đường vật rơi trong 0,5s trước đó là:

$h_2=\frac{g(t-0,5)^2}{2}-\frac{g(t-1)^2}{2}=5(t-0,5)^2-5(t-1)^2=5t-3,75$

Mà $h_1=2h_2$

$5t-1,25=2(5t-3,75)$

$t=1,25$

Độ cao từ vật đó đc buông xuống:

$h=\frac{g.t^2}{2}=7,8m$
 
Top Bottom