Vật lí 12 chuyển động nhanh dần đều

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô khối lượng một tấn chuyển động nhanh dần đều trên một đường bằng, hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,1. Lực kéo của động cơ ô tô bằng 1200 N. Lấy g = 10 m/s2. Thời gian cần thiết để ô tô đạt được tốc độ 36 km/h từ trạng thái nghỉ là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một ô tô khối lượng một tấn chuyển động nhanh dần đều trên một đường bằng, hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,1. Lực kéo của động cơ ô tô bằng 1200 N. Lấy g = 10 m/s2. Thời gian cần thiết để ô tô đạt được tốc độ 36 km/h từ trạng thái nghỉ là bao nhiêu?
$F_{ms}=\mu .m.g=0,1.10^3.10=.....$
Lực kéo của động cơ sau khi trừ ma sát là
$F=1200-F_{ms}=.....$
Gia tốc của ô tô là
$a=\frac{F}{m}=....$
Thời gian cần thiết để ô tô đạt được tốc độ 36 km/h từ trạng thái nghỉ là
$t=\frac{v}{a}=\frac{10}{a}=....(s)$
Em có thể tham khảo thêm tài liệu tại thiên đường kiến thức
P/s:Lần sau chú ý tiêu đề bài viết em nhé
 
Top Bottom