Vật lí 10 Chuyển động nhanh dần đều

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
18
Hưng Yên
THCS Đình Cao

N_B_S_1/2/5

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
158
290
61
19
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành số 3
Ví dụ như :
Khi ta thảo 1 quả táo từ tòa nhà 100 tầng=)) xuống ta sẽ thấy đầu tiên nó sẽ rơi rất nhanh rồi sau đó lại cảm giác đều đều=))
 

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
18
Hưng Yên
THCS Đình Cao
Ví dụ như :
Khi ta thảo 1 quả táo từ tòa nhà 100 tầng=)) xuống ta sẽ thấy đầu tiên nó sẽ rơi rất nhanh rồi sau đó lại cảm giác đều đều=))
bạn chứng minh nó rơi xuống nhanh dần đều hộ tôi với. Ý thầy tôi là bắt chứng minh nó rơi xuống nhanh dần đều ý.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Giả sử vật rơi 0 vận tốc đầu được thả tự do từ trên cao theo phương thẳng đứng
Quãng đường vật rơi được trong giây đầu tiên:
s1=[tex]\frac{1}{2}gt1^{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{2}.10.1^{2}[/tex]=5 (m)
Quãng đường vật rơi được sau 3s kể từ lúc thả:
s'=[tex]\frac{1}{2}gt'[/tex]=[tex]\frac{1}{2}10.3^{2}[/tex]=45 (m)
Quãng đường vật rơi được trong giây thứ 2:
s2=s'-s1=45-5=40 (m)
Vì s2>s1 => thời gian di chuyển như nhau, quãng đường đi được tăng => vận tốc tăng => một vật được thả rơi từ trên cao theo phương thẳng đứng chuyển động nhanh dần đều
 
  • Like
Reactions: Bangtanbomm

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
18
Hưng Yên
THCS Đình Cao
Giả sử vật rơi 0 vận tốc đầu được thả tự do từ trên cao theo phương thẳng đứng
Quãng đường vật rơi được trong giây đầu tiên:
s1=[tex]\frac{1}{2}gt1^{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{2}.10.1^{2}[/tex]=5 (m)
Quãng đường vật rơi được sau 3s kể từ lúc thả:
s'=[tex]\frac{1}{2}gt'[/tex]=[tex]\frac{1}{2}10.3^{2}[/tex]=45 (m)
Quãng đường vật rơi được trong giây thứ 2:
s2=s'-s1=45-5=40 (m)
Vì s2>s1 => thời gian di chuyển như nhau, quãng đường đi được tăng => vận tốc tăng => một vật được thả rơi từ trên cao theo phương thẳng đứng chuyển động nhanh dần đều
Em hỏi ngu tí, g là gì đấy ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Em hỏi ngu tí, g là gì đấy ạ
g là gia tốc trọng trường, là gia tốc do lực hấp dẫn tác dụng lên một vật đang rơi tự do hoặc đang ném lên cao, chẳng phải bạn học sang bài rơi tự do thầy cô có dạy cái này rồi mà? .-.
 
  • Like
Reactions: 0915943416

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Top Bottom