- 11 Tháng mười 2017
- 207
- 51
- 96
- Tiền Giang
- THPT Nguyễn Đình Chiểu
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Mọi người cho hỏi: Quãng đường vật đi được trong 1 giây có bằng vận tốc tức thời của vật trong giây đó không?
Không bằng được bạn ạ. Vận tốc tức thời là vận tốc dược xác định ở 1 thời điểm.Mọi người cho hỏi: Quãng đường vật đi được trong 1 giây có bằng vận tốc tức thời của vật trong giây đó không?
Mà quãng đường đi được trong 1s chỉ bằng vận tốc tức thời khi chuyển động thẳng đều.Mọi người cho hỏi: Quãng đường vật đi được trong 1 giây có bằng vận tốc tức thời của vật trong giây đó không?
Ồ giờ tui mới biết luôn á!Mà quãng đường đi được trong 1s chỉ bằng vận tốc tức thời khi chuyển động thẳng đều.
Nhưg mà tui thấy hầu như mấy bài toán chuyển độg thẳg biến đổi đều tui biết đều cho ra v tức thời trog 1s = quãg đườg đi được trog giây đó khôg hà! Số giốg nhau hoàn toàn luôn. Vậy nhân tiện bạn giải giùm tui bài này để tui hiểu rõ hơn được 0?Mà quãng đường đi được trong 1s chỉ bằng vận tốc tức thời khi chuyển động thẳng đều.
C nha bạnNhưg mà tui thấy hầu như mấy bài toán chuyển độg thẳg biến đổi đều tui biết đều cho ra v tức thời trog 1s = quãg đườg đi được trog giây đó khôg hà! Số giốg nhau hoàn toàn luôn. Vậy nhân tiện bạn giải giùm tui bài này để tui hiểu rõ hơn được 0?
Vật có m = 2kg chịu tác dụg của lực F khôg đổi. Vật chuyển độg thẳg nhah dần đều, trog nhữg khoảg thời gian = nhau liên tiếp là 2s thì quãg đườg sau dài hơn quãg đườg trước 2m. F có độ lớn là:
A. 2N B. 0,5N C. 1N D. 4N
Mà quãng đường đi được trong 1s chỉ bằng vận tốc tức thời khi chuyển động thẳng đều.
Vậy là quãg đườg vật đi được trog 1s = v tức thời của vật ở giây đó hả bạn?C nha bạn
s2-s1=at^2
<=>2=2^2.a
=>a=0.5 m/s^2
F=mg=0.5.2=1 N
C nha bạn
s2-s1=at^2
<=>2=2^2.a
=>a=0.5 m/s^2
F=mg=0.5.2=1 N
[tex]S_{1}-S_{2}=a.t^{2}[/tex] á ??Vậy là quãg đườg vật đi được trog 1s = v tức thời của vật ở giây đó hả bạn?
uk đúng rồi bạn[tex]S_{1}-S_{2}=a.t^{2}[/tex] á ??
uk đúng rồi bạn
bạn có thể tự chứng minh bt này đk
Khi vật chuyển động thẳng biến đổi đều ta luôn có biểu thức này
Quãng đường vật đi trong 2s đầu là: [tex]S_{1}=\frac{1}{2}.a.t^{2}=2.a(m)[/tex]Nhưg mà tui thấy hầu như mấy bài toán chuyển độg thẳg biến đổi đều tui biết đều cho ra v tức thời trog 1s = quãg đườg đi được trog giây đó khôg hà! Số giốg nhau hoàn toàn luôn. Vậy nhân tiện bạn giải giùm tui bài này để tui hiểu rõ hơn được 0?
Vật có m = 2kg chịu tác dụg của lực F khôg đổi. Vật chuyển độg thẳg nhah dần đều, trog nhữg khoảg thời gian = nhau liên tiếp là 2s thì quãg đườg sau dài hơn quãg đườg trước 2m. F có độ lớn là:
A. 2N B. 0,5N C. 1N D. 4N
Vận tốc tức thời trong 1 s nghĩa là thế nào? Vận tốc tức thời chỉ là vận tốc ở 1 thời điiểm thôi chứ?Vậy là quãg đườg vật đi được trog 1s = v tức thời của vật ở giây đó hả bạn?
Vận tốc tức thời trong 1 s nghĩa là thế nào? Vận tốc tức thời chỉ là vận tốc ở 1 thời điiểm thôi chứ?[/QUOTE said:Ví dụ như 1 vật chuyển độg nhah dần đều, trog giây thứ nhất đi được 3m vậy có phải vận tốc tức thời của vật ở giây thứ nhất = 3m/s khôg?
Ví dụ như 1 vật chuyển độg nhah dần đều, trog giây thứ nhất đi được 3m vậy có phải vận tốc tức thời của vật ở giây thứ nhất = 3m/s khôg?Vận tốc tức thời trong 1 s nghĩa là thế nào? Vận tốc tức thời chỉ là vận tốc ở 1 thời điiểm thôi chứ?
Ừ vận tốc tức thời ở thời điểm [tex]t=1(s)[/tex] là [tex]v=3(m/s)[/tex] có thể nói là vận tốc sau giây thứ nhất.Ví dụ như 1 vật chuyển độg nhah dần đều, trog giây thứ nhất đi được 3m vậy có phải vận tốc tức thời của vật ở giây thứ nhất = 3m/s khôg?
Tại sao quãg đườg vật đi trog 2s sau lại lấy v0 = 2a vậy?Quãng đường vật đi trong 2s đầu là: S1=12.a.t2=2.a(m)S1=12.a.t2=2.a(m)S_{1}=\frac{1}{2}.a.t^{2}=2.a(m)
Quãng đường vật đi trong 2s sau là: S2=vo.t+12.a.t2=2.a.2+12.a.22=6.a(m)S2=vo.t+12.a.t2=2.a.2+12.a.22=6.a(m)S_{2}=v_{o}.t+\frac{1}{2}.a.t^{2}=2.a.2+\frac{1}{2}.a.2^{2}=6.a(m)
Ta có: S2−S1=2(m)⇔6.a−2.a=2⇔4a=2⇔a=0,5(m/s2)S2−S1=2(m)⇔6.a−2.a=2⇔4a=2⇔a=0,5(m/s2)S_{2}-S_{1}=2(m)\Leftrightarrow 6.a-2.a=2\Leftrightarrow 4a=2\Leftrightarrow a=0,5(m/s^{2})
Theo định luật II Niuton: F=m.a=2.0,5=1(N)
Quãng đường này đi trong 2s cuối thì [tex]v_{o}[/tex] ở đầu quãng đường này thì vận tốc ở cuối quãng đường trước (là quãng đường 2s đầu).Tại sao quãg đườg vật đi trog 2s sau lại lấy v0 = 2a vậy?