Vật lí 10 chuyển động ném

Lê Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2021
165
274
51
24
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng một lúc từ độ cao ho, 1 vật được thả rơi tự do và một vật được ném thẳng xuống với vo = 20m/s, thời gian chạm đất của vật này gấp đôi tgian chạm đất của vật kia. Tìm tỉ sổ vận tốc chạm đất của 2 vật
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cùng một lúc từ độ cao ho, 1 vật được thả rơi tự do và một vật được ném thẳng xuống với vo = 20m/s, thời gian chạm đất của vật này gấp đôi tgian chạm đất của vật kia. Tìm tỉ sổ vận tốc chạm đất của 2 vật
Lê Minh HuyềnNếu hai vật được thả từ cùng một độ cao [imath]h_o[/imath] thì thời gian rơi của chúng luôn bằng nhau cả khi khác khối lượng và vận tốc. Nên bạn xem lại đề giúp mình nha

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật Lí 10
 
  • Haha
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bạn tham khảo lời giải của mình,lời giải bên trên là sai nhé!
quãng đường 2 vật rơi bằng nhau
[imath]\to 20t+0,5.10.t^2=0,5.10.4t^2[/imath]
[imath]\to t=0[/imath](loại) hoặc [imath]t=\dfrac{4}{3}[/imath]
[imath]\dfrac{v_1}{v_2}=\dfrac{10t}{10t+20}=0,4[/imath]

Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại : TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn

Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
 
Top Bottom