Vật lí 11 Chuyển động ném xiên

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
em thấy có 1 số dạng bài về chuyển động của điện tích trong bản tụ với phương hợp với bản tụ 1 góc anpha. mn cho em xin công thức về chuyển động ném xiên và 1 số dạng bài tập liên quan được không ạ
maiphuongmaiphuongCho một vật ném xiên góc với mặt phẳng ngang một góc [imath]\alpha[/imath] và vận tốc đầu [imath]v_0[/imath]
Chọn hệ trục tọa độ [imath]Oxy[/imath] vuông góc với [imath]Oy[/imath] thẳng đứng hướng lên
Theo trục [imath]Ox:[/imath]
- [imath]x=v_0\cos \alpha t[/imath]
- [imath]v_x=v_0\cos\alpha[/imath]
- [imath]a_x=0[/imath]
Theo trục [imath]Oy:[/imath]
- [imath]y=v_0\sin \alpha t-\dfrac{gt^2}{2}[/imath]
- [imath]v_y=v_0 \sin \alpha -gt[/imath]
- [imath]a_y=-g[/imath]

Thời gian chuyển động [imath]t=\dfrac{2v_0\sin \alpha}{g}[/imath]
Tầm cao cực đại: [imath]H_{\max}=\dfrac{v_0^2\sin\alpha^2}{2g}[/imath]
Tầm xa cực đại: [imath]L_{\max}=\dfrac{v_0^2\sin (2\alpha)}{g}[/imath]

Em muốn luyện tập bài tập về dạng này thì lên gõ google "bài tập chuyển động ném xin mp247" là được em nhé!!
Bạn xem thêm: Chuyển động thẳng biến đổi đều
 
  • Love
Reactions: maiphuongmaiphuong

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
Cho một vật ném xiên góc với mặt phẳng ngang một góc [imath]\alpha[/imath] và vận tốc đầu [imath]v_0[/imath]
Chọn hệ trục tọa độ [imath]Oxy[/imath] vuông góc với [imath]Oy[/imath] thẳng đứng hướng lên
Theo trục [imath]Ox:[/imath]
- [imath]x=v_0\cos \alpha t[/imath]
- [imath]v_x=v_0\cos\alpha[/imath]
- [imath]a_x=0[/imath]
Theo trục [imath]Oy:[/imath]
- [imath]y=v_0\sin \alpha t-\dfrac{gt^2}{2}[/imath]
- [imath]v_y=v_0 \sin \alpha -gt[/imath]
- [imath]a_y=-g[/imath]

Thời gian chuyển động [imath]t=\dfrac{2v_0\sin \alpha}{g}[/imath]
Tầm cao cực đại: [imath]H_{\max}=\dfrac{v_0^2\sin\alpha^2}{2g}[/imath]
Tầm xa cực đại: [imath]L_{\max}=\dfrac{v_0^2\sin (2\alpha)}{g}[/imath]

Em muốn luyện tập bài tập về dạng này thì lên gõ google "bài tập chuyển động ném xin mp247" là được em nhé!!
Bạn xem thêm: Chuyển động thẳng biến đổi đều
Rau muống xàodạ em cảm ơn ạ!!!
 
Top Bottom