Vật lí chuyển động ném xiên

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ đỉnh một tháp cao 12m so với mặt đất, người ta ném một hòn đá với vận tốc ban đầu v0=15m/s theo phương hợp với phương nằm ngang một góc a = 450. xác định phương, chiều, độ lớn của vận tốc hòn đá khi nó chạm đất. Bỏ qua lực cản không khí.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Từ đỉnh một tháp cao 12m so với mặt đất, người ta ném một hòn đá với vận tốc ban đầu v0=15m/s theo phương hợp với phương nằm ngang một góc a = 450. xác định phương, chiều, độ lớn của vận tốc hòn đá khi nó chạm đất. Bỏ qua lực cản không khí.
upload_2017-12-21_5-15-15.png
ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} vx=vo.cos\alpha & & \\ vy=vo.sin\alpha -gt& & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x=vo.cos\alpha .t & & \\ y=vo.sin\alpha .t-\frac{1}{2}gt^{2}+h& & \end{matrix}\right.[/tex]
chạm đất => y=0
=> t
thay t vào vx tìm đc độ lớn vận tốc
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
phương chiều của nó là xác định nó hợp với Ox 1 góc [tex]\alpha =\frac{Vy}{Vx}[/tex] =[tex]\frac{gt(max)}{V0}[/tex] nhé!!!
r105
 
Top Bottom