Vật lí 10 chuyển động ném thẳng đứng

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được ném thẳng đứng từ mặt đất lên trên với vận tốc ban đầu 20m/s. Bỏ qua sức cản không khí và lấy g = 10m/s^2
a, tìm độ cao và vận tốc của vật sau khi ném 1,5s\
b.)Xác định độ cao tối đa mà vật có thể đạt được và thời gian vật chuyển động trong không khí.
c.) sau bao lâu khi ném vật, vật ở cách mặt đất 15m? Lúc đó vật đang đi lên hay đi xuống?
d.) Tính khoảng thời gian giữa hai lần hòn bi đi qua điểm giữa của độ cao cực đại?
Mấy bạn giải giúp mình câu D với hoặc chỉ mk hướng lm với
 
  • Like
Reactions: khalana

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
V2−V02=2as→s=−V022(−g)=20m" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline-table; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">V2−V20=2as→s=−V202(−g)=20mV2−V02=2as→s=−V022(−g)=20m
Điểm giữa độ cao cực đại tức x=10m
Áp dụng phương trình x=v0t+12at2↔10=20t−5t2→t=2+2s;t=2−2s→Δt=22s" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x=v0t+12at2↔10=20t−5t2→t=2+2–√s;t=2−2–√s→Δt=22–√sx=v0t+12at2↔10=20t−5t2→t=2+2s;t=2−2s→Δt=22s​
 
  • Like
Reactions: Link <3

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
V2&#x2212;V02=2as&#x2192;s=&#x2212;V022(&#x2212;g)=20m" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline-table; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">V2−V20=2as→s=−V202(−g)=20mV2−V02=2as→s=−V022(−g)=20m
Điểm giữa độ cao cực đại tức x=10m
Áp dụng phương trình x=v0t+12at2&#x2194;10=20t&#x2212;5t2&#x2192;t=2+2s;t=2&#x2212;2s&#x2192;&#x0394;t=22s" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x=v0t+12at2↔10=20t−5t2→t=2+2–√s;t=2−2–√s→Δt=22–√sx=v0t+12at2↔10=20t−5t2→t=2+2s;t=2−2s→Δt=22s​
???? mk k hiểu
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
V2&#x2212;V02=2as&#x2192;s=&#x2212;V022(&#x2212;g)=20m" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline-table; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">V2−V20=2as→s=−V202(−g)=20mV2−V02=2as→s=−V022(−g)=20m
Điểm giữa độ cao cực đại tức x=10m
Áp dụng phương trình x=v0t+12at2&#x2194;10=20t&#x2212;5t2&#x2192;t=2+2s;t=2&#x2212;2s&#x2192;&#x0394;t=22s" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x=v0t+12at2↔10=20t−5t2→t=2+2–√s;t=2−2–√s→Δt=22–√sx=v0t+12at2↔10=20t−5t2→t=2+2s;t=2−2s→Δt=22s​
lỗi r bn ơi
 
  • Like
Reactions: Deathheart

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Một vật được ném thẳng đứng từ mặt đất lên trên với vận tốc ban đầu 20m/s. Bỏ qua sức cản không khí và lấy g = 10m/s^2
a, tìm độ cao và vận tốc của vật sau khi ném 1,5s\
b.)Xác định độ cao tối đa mà vật có thể đạt được và thời gian vật chuyển động trong không khí.
c.) sau bao lâu khi ném vật, vật ở cách mặt đất 15m? Lúc đó vật đang đi lên hay đi xuống?
d.) Tính khoảng thời gian giữa hai lần hòn bi đi qua điểm giữa của độ cao cực đại?
Mấy bạn giải giúp mình câu D với hoặc chỉ mk hướng lm với
câu a bn thay vô công thức quãng đường r tính
b, độ cao tối đa là khi v bằng 0 r thay vô tính tiếp
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Một vật được ném thẳng đứng từ mặt đất lên trên với vận tốc ban đầu 20m/s. Bỏ qua sức cản không khí và lấy g = 10m/s^2
a, tìm độ cao và vận tốc của vật sau khi ném 1,5s\
b.)Xác định độ cao tối đa mà vật có thể đạt được và thời gian vật chuyển động trong không khí.
c.) sau bao lâu khi ném vật, vật ở cách mặt đất 15m? Lúc đó vật đang đi lên hay đi xuống?
d.) Tính khoảng thời gian giữa hai lần hòn bi đi qua điểm giữa của độ cao cực đại?
Mấy bạn giải giúp mình câu D với hoặc chỉ mk hướng lm với
câu cuối thời gian cần tìm là tổng thời gian đi hết 1/2 quãng đường cuối của cđ ndđ..+thòi gian đi hêt 1/2 quãng đường đầu của cđ cdd
 
Top Bottom