Vật lí 10 Chuyển động ném ngang

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ đỉnh tháp cao 30 m, ném một vật nhỏ theo phương ngang với vận tốc ban đầu [tex]v_{o}=20[/tex] m/s . Gọi M là một điểm trên quỹ đạo mà tại đó vectơ vận tốc hợp với phương thẳng đứng 1 góc [tex]45^{o}[/tex]. Khoảng cách từ M đến mặt đất là :
A. 23 m
B. 10 m
C. 12,5 m
D. 15 m
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
(Chọn gốc tọa độ, gắn hệ trục,..)
Chuyển động theo trục Ox là chuyển động thẳng đều; theo trục Oy là rơi tự do => khi vecto vận tốc hợp với phương thẳng đứng góc [tex]45^{\circ}[/tex] thì [tex]v_{Ox}=v_{Oy}=v_{0}=20m/s[/tex]
Ta lại có công thức [tex]s=\frac{(v_{y})^{2}}{2g}[/tex]=> Lúc đạt vận tốc yêu cầu thì nó rơi được 20m, cách mặt đất 10m
 
Top Bottom