chuyển động ném ngang

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một vật được ném theo phương ngang ở độ cao 30m . phải ném với vận tốc ban đầu bằng bao nhiêu để khi chạm đất vật tốc 30m/s . cho g=10m/s2
2, một quả cầu được ném ngang từ độ cao 80 m . sau khi ném 3s vecto vận tốc của quả cầu hợp với phương ngang một góc 45 độ
a, tính vận tốc ban đầu của quả cầu ?
b, quả cầu sẽ chạm đất lúc nào ? ở đâu ? với vận tốc ban đầu ?
mọi người làm giúp mình với
 
T

thu211298

1, một vật được ném theo phương ngang ở độ cao 30m . phải ném với vận tốc ban đầu bằng bao nhiêu để khi chạm đất vật tốc 30m/s . cho g=10m/s2
2, một quả cầu được ném ngang từ độ cao 80 m . sau khi ném 3s vecto vận tốc của quả cầu hợp với phương ngang một góc 45 độ
a, tính vận tốc ban đầu của quả cầu ?
b, quả cầu sẽ chạm đất lúc nào ? ở đâu ? với vận tốc ban đầu ?
mọi người làm giúp mình với

bài 1:
chọn gốc 0 trùng với vị trí ném, Ox cùng hướng với chuyển động vật của, Oy vuông góc Ox hướng từ trên xuống dưới.
theo Oy: [TEX]a_y[/TEX] = g
ta có [TEX]v_y^2 + v-o_y^2 = 2a_ys_y[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_o_y[/TEX] = 17,3 (m/s)
 
  • Like
Reactions: tekalz
T

thu211298

bài 2:
chọn gốc 0 trùng vị trí ném, Ox cùng hướng với chuyển động, 0y hướng từ trên xuống
theo 0x :
[TEX]v_o_x = v_o[/TEX]
[TEX]a_x = 0 [/TEX] \Rightarrow chuyển động thẳng đều
\Rightarrow x = [TEX]v_o t[/TEX] (1)
theo:
[TEX]v_oy = v_o[/TEX]
[TEX]a_y = g[/TEX] \Rightarrow vật chuyển động biến đổi đều
\Rightarrow y = [TEX]\frac{gt^2}{2}x^2[/TEX] (2)
từ (1)(2) có y =[TEX]\frac{g}{2v_o^2}x^2[/TEX]
gọi M là vị trí của vật sau 3s
Ta có; tan45 = [TEX]\frac{v_M_y}{v_M_y}=\frac{gt}{v_o}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_o[/TEX] = 30 m/s
b, vật chạm đất sau 5s, tại mặt đát cách vị trí ném 80m, với vận tốc ban đầu = 30m/s, vạn tốc chạm đât = 50m/s
 
Top Bottom