Vật lí 8 chuyển động nâng cao

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba người đi từ A đến B trên đoạn đường thẳng AB. Người 1 đi với vận tốc v1=8 km/h. Người 2 xuất phát sau người 1 15 phút và đi với vận tốc v2 = 12 km/h. Người 3 đi sau người 2 30 phút. Sau khi gặp người 1, người 3 đi thêm 30 phút nữa thì cách đều người 1 và người 2. Giả thiết chuyển động của 3 người đều là chuyển động đều. Tìm vận tốc v3 của người 3.
@sonnguyen05 @trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn @Dương Minh Nhựt
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ba người đi từ A đến B trên đoạn đường thẳng AB. Người 1 đi với vận tốc v1=8 km/h. Người 2 xuất phát sau người 1 15 phút và đi với vận tốc v2 = 12 km/h. Người 3 đi sau người 2 30 phút. Sau khi gặp người 1, người 3 đi thêm 30 phút nữa thì cách đều người 1 và người 2. Giả thiết chuyển động của 3 người đều là chuyển động đều. Tìm vận tốc v3 của người 3.
@sonnguyen05 @trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn @Dương Minh Nhựt
:Tonton18
Tham khảo ở link dưới bạn nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-8-can-giup-gap.186710/
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
20
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
phương trình chuyển động (coi mốc thời gian bằng là thời điểm xe 1 xuất phát.......)
xe 1 : S1 = 8t
xe 2 : S2 = 12 (t-1/4 ) vì xe 2 đi sau xe1 15' bằng 1/4 giờ.
xe 3 : S3 = v3 (t-3/4 ) vì xe 3 đi sau xe2 30',tức sau xe1 45' bằng 3/4 giờ.
Tại thời điểm xe 1 gặp xe 3 : S1=S3 <=> v3(t-3/4) = 8t <=> v3 = 8t/(t-3/4 ) (1)
Sau 30' thì cách đều,tức t' = t +0.5. ta có : S3=( S1 + S2 )/2
<=> v3( t+0.5-3/4) = < 8(t+0.5)+12(t+0.5-1/4) >/2 (2)
từ (1) và (2) thì ta được t =7/4, thay vào 1 ta được v3= 14 km/h
 
Top Bottom