Vật lí 10 Chuyện động mặt phẳng nghiêng cho biết alpha

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=10kg, chuyển động thẳng đều đi lên mặt phẳng nghiêng góc [tex]\alpha[/tex] = [tex]30^{\circ}[/tex] so với mặt phẳng ngang khi chịu tác dụng F=60N hướng lên song song với mặt phẳng nghiêng. Hỏi khi thả vật, nó chuyển động xuống với gia tốc là bao nhiêu ? Coi ma sát đáng kể.
 
Top Bottom