Vật lí 8 Chuyển đông không đều

Hà Văn Tâm

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
4
1
6
38
Bình Phước
ptts
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)một ô tô đi nửa quãng đường với vận tốc là V1,đi nửa quãng đường cnf lại với vận tốc V2.Tính VTB trên cả đoạn đường
b)nếu thay cụm từ "quãng đường ''bằng ;;thời gian''thì VTB=?
XIN GIÚP EM VỚI EM SẮP PHẢI NÔP.XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a)một ô tô đi nửa quãng đường với vận tốc là V1,đi nửa quãng đường cnf lại với vận tốc V2.Tính VTB trên cả đoạn đường
b)nếu thay cụm từ "quãng đường ''bằng ;;thời gian''thì VTB=?
XIN GIÚP EM VỚI EM SẮP PHẢI NÔP.XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
Trong mọi trường hợp thì vtb = [tex]\frac{tong S}{tong t}[/tex]
a. Gọi chiều dài qđ là S
Tg đi nửa quãng đầu: [tex]t_1 = \frac{S}{2v_1}[/tex]
Tg đi nửa quãng sau: [tex]t_2 = \frac{S}{2v_2}[/tex]
Tổng tg đi: t = [tex]\frac{S}{2v_1} + \frac{S}{2v_2} = \frac{S(v_1 + v_2)}{2v_1.v_2}[/tex]
Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb} = \frac{S}{t} = \frac{2v_1v_2}{v_1 + v_2}[/tex]
b. Gọi tg đi cả qđ là t.
Quãng đường đi được trong nửa tg đầu là: [tex]S_1 = v_1.\frac{t}{2} = \frac{v_1.t}{2}[/tex]
Quãng đường đi được trong nửa tg sau: [tex]S_2 = \frac{v_2t}{2}[/tex]
Tổng quãng đường: S = [tex]\frac{v_1t}{2} + \frac{v_2t}{2} = \frac{(v_1 + v_2)t}{2}[/tex]
Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb} = \frac{S}{t} = \frac{v_1 + v_2}{t}[/tex]
 
Top Bottom