chuyển động không đều !

Q

quynhnguyen747

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn đường AB cách nhau 24km. hai vật bắt đầu khởi hành từ A về B (ngược chiều), vật thứ nhất đi vs vận tốc 42km/h, vật thứ hai đi vs vận tốc 36km/h. Hỏi hai ng` cách nhau bao xa ? biết thời gian là 45'. họ có gặp nhau hay không ? nếu có thì lúc mấy giờ và ở đâu ?
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

qd vật thứ nhất đi
42 . 3/4=31.5
qd vật 2 đi
36 . 3/4=27

vậy 2 vật cách nhau 31.5-27=4.5 km
 
T

tayhd20022001

Bài làm.

đoạn đường AB cách nhau 24km. hai vật bắt đầu khởi hành từ A về B (cùng chiều), vật thứ nhất đi vs vận tốc 42km/h, vật thứ hai đi vs vận tốc 36km/h. Hỏi hai ng` cách nhau bao xa ? biết thời gian là 45'. họ có gặp nhau hay không ? nếu có thì lúc mấy giờ và ở đâu ?
Giải
Đổi 45'=0,75'
Sau 45' người thứ nhất đi là:
42.0,75=31,5(km)
Sau 45' người thứ hai đi là:
36.0,75=27(km)
a)Vậy hai người cách nhau là:
31,5-27=4,5(km)
b)Ta thấy :
Vận tốc người thứ nhất:42km/h
Vận tốc người thứ hai:36km/h
Nên hai người sẽ ko gặp nhau.
 
T

thuphuongt7

Bài làm
Gọi quãng đường AB là S
Xe thứ nhất đi là S1,V1 và t
Xe thứ hai đi là S2,V2 và t
Đổi 45 phút=3/4h
Ta có S1=42*3/4=31,5km
S2=36*3/4=27km
Vậy khoảng cách 2 xe trong 45 phút là
S2+SAb-S1=27+24-31,5=19,5
Khi hai xe gặp nhau tại C thì S=S1-S2
24=V1*t-V2*t
24=t*(V1-V2)
\Rightarrowt=24:(42-36)=4h
Vậy hai xe có gặp nhau
 
Top Bottom