Vật lí Chuyển động dòng sông

Bạch Thiên Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
46
19
76
21
Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bến sông A và B cách nhau 6km.Một chiếc thuyền đi từ A đến B rồi lại về A hết tg 3h.Biết nước chảy từ A đến B vs vận tốc 1,5km/h.Tính:
a. vận tốc tb cả chặng đi và về
b.vận tốc của thuyền đối với nước
 

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Hai bến sông A và B cách nhau 6km.Một chiếc thuyền đi từ A đến B rồi lại về A hết tg 3h.Biết nước chảy từ A đến B vs vận tốc 1,5km/h.Tính:
a. vận tốc tb cả chặng đi và về
b.vận tốc của thuyền đối với nước
a) Vì ta có A và B cách nhau 6km, mà chiếc thuyền đi từ A sang B và ngược lại.
$\Rightarrow$ Tổng số km mà thuyền đã đi là 6.2 = 12km
Tóm tắt:
s = 12km
t = 3h
v = ?

Bài giải:
Vận tốc tb cả chặng đi và về là:
$v = \frac{s}{t} = \frac{12}{3} = 4 km/h$
 
Top Bottom