Vật lí 8 chuyển động đều_chuyển động không đều

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
96
17
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :1 nhóm 4 người ở cùng 1 nơi và đến chỗ làm cùng một nơi. Khoảng cách 2 nơi là 5 Km. họ có một xe máy chỉ có thể đi 2 người một xe. 2 người lên xe đi trước. đến nơi thì một người ở lại còn người kia đi đón. những người còn lại thì đi bộ. Khi gặp xe thì một người lên còn một người tiếp tục đi bộ. tiếp tục như thế cho đến khi tất cả đều đến nơi. Coi vận tốc là đều, vận tốc đi bộ là 5 Km/h, Vận tốc xe là 30Km/h. Hãy xác định:
a) quãng đường đi bộ của người cuối cùng.
b) tổng quãng đường xe máy đã đi.
câu 2 :
Cô Liên đi xe đạp từ nàh lên tỉnh với vân tốc 12m/h. Cùng lúc đó bác hiệp cũng đi xe đạp từ làng lên tỉnh với vận tốc lớn hơn vận tốc cô Liên là 3km/h. Bác Hiệp dừng lại sửa xe mất 30 phút nên hai nguwofi đến tỉnh cùng 1 lúc. Tính quãng đường từ nhà lên tỉnh?
 
Last edited:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
câu 1 :1 nhóm 4 người ở cùng 1 nơi và đến chỗ làm cùng một nơi. Khoảng cách 2 nơi là 5 Km. họ có một xe máy chỉ có thể đi 2 người một xe. 2 người lên xe đi trước. đến nơi thì một người ở lại còn người kia đi đón. những người còn lại thì đi bộ. Khi gặp xe thì một người lên còn một người tiếp tục đi bộ. tiếp tục như thế cho đến khi tất cả đều đến nơi. Coi vận tốc là đều, vận tốc đi bộ là 5 Km/h, Vận tốc xe là 30Km/h. Hãy xác định:
a) quãng đường đi bộ của người cuối cùng.
b) tổng quãng đường xe máy đã đi.
câu 2 :
Cô Liên đi xe đạp từ nàh lên tỉnh với vân tốc 12m/h. Cùng lúc đó bác hiệp cũng đi xe đạp từ làng lên tỉnh với vận tốc lớn hơn vận tốc cô Liên là 3km/h. Bác Hiệp dừng lại sửa xe mất 30 phút nên hai nguwofi đến tỉnh cùng 1 lúc. Tính quãng đường từ nhà lên tỉnh?
bài 1:
lần đầu xe máy đi mất: 5/30=1/6h
đồng thời, 2 người đi được: 1/6.5=5/6km
=> cách đến chỗ làm: 5-(5/6)=25/6km
xe máy quay lại gặp 2 người đi bộ mất:
(25/6)/(30+5)=5/42h
=> quãng đường cách: 30.(5/42)=75/21 km
lần 2 đi mất: (75/21);30=15/126h
cũng lúc đó người còn lại đi được:
(15/126).5=75/126km
=> chỗ làm cách người đó: (75/21)-(75/126)= 125/42 km
=> mất số thời gian là: (125/42): (30+5)=...
=> chỗ làm cách chỗ đó:...
=> quãng đường đi bộ của người cuối cùng là:...
tổng quãng đường xe máy đi =...
bài 2: gọi quãng đường cần tìm là a
=> thời gian cô Liên đi là: a/12
thời gian bác hiệp đi là: a/15 + 0,5
theo bài ra: a/12=a/15+0,5
=> a/12-a/15=1/2
=> 3a/12.15=1/12 => a/60=1/2 => a=30
 
Top Bottom