Vật lí 10 Chuyển động đều

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bài này em đã làm rồi ạ. Anh chị xem giúp em có đúng không ạ. Em cảm ơn nhiềuuu.
Bài 1 : Một vật chuyển động thẳng nhanh đều từ trạng thái đứng yên, sau thời gian 4 giây vật đạt vận tốc 8 m/s.
a/ Tính gia tốc của vật
b/ Tính vận tốc và quãng đường vật đi được sau thời gian 20 giây.
c/ Khi vật đạt vận tốc 12 m/s thì quãng đường vật đi được là bao nhiêu.
Bài này em ra :
a. 2 m/s^2
b. 20 m/s và 400 m
c. 36m

Bài 2 : Một vật chuyển động tròn đều có bán kính 0,2m, quay đều 20 vòng hết 4s.
a/ Tính chu kì , tần số của vật
b/ Tính tốc độ góc và tốc độ dài của vật
c/ Tính gia tốc hướng tâm của vật
d/ Tính quãng đường vật đi được trong 1 chu kì
Bài này em ra :
a. T = 0,2 s
f = 5 Hz
b. Tốc độ góc = 10π
v = 2π
c. 10π^2
d. 8π
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
2 bài này em đã làm rồi ạ. Anh chị xem giúp em có đúng không ạ. Em cảm ơn nhiềuuu.
Bài 1 : Một vật chuyển động thẳng nhanh đều từ trạng thái đứng yên, sau thời gian 4 giây vật đạt vận tốc 8 m/s.
a/ Tính gia tốc của vật
b/ Tính vận tốc và quãng đường vật đi được sau thời gian 20 giây.
c/ Khi vật đạt vận tốc 12 m/s thì quãng đường vật đi được là bao nhiêu.
Bài này em ra :
a. 2 m/s^2
b. 20 m/s và 400 m
c. 36m

Bài 2 : Một vật chuyển động tròn đều có bán kính 0,2m, quay đều 20 vòng hết 4s.
a/ Tính chu kì , tần số của vật
b/ Tính tốc độ góc và tốc độ dài của vật
c/ Tính gia tốc hướng tâm của vật
d/ Tính quãng đường vật đi được trong 1 chu kì
Bài này em ra :
a. T = 0,2 s
f = 5 Hz
b. Tốc độ góc = 10π
v = 2π
c. 10π^2
d. 8π
Tuyên dương bạn có làm trước khi hỏi nè :D
Câu 2b bạn xem lại công thức nhé :p
Sau 20s thì vận tốc khác nè.

Những câu khác mình thấy đúng rồi nhé :D

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nè ;)
Bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
Tuyên dương bạn có làm trước khi hỏi nè :D
Câu 2b bạn xem lại công thức nhé :p
Sau 20s thì vận tốc khác nè.

Những câu khác mình thấy đúng rồi nhé :D

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nè ;)
Bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp kiến thức các môn
Sau 20s vận tốc khác là của bài 1 hay 2 ạ.
Với lại câu 2b em tính lại rồi sao nó vẫn ra vậy ạ o_O Giải thích giúp em với ạ.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom