Vật lí 10 chuyển động đều

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương theo hướng từ A-> B, gốc thời gian là lúc 2 xe suất phát
PTCĐ tổng quát là x=x0+v.t
xe A chuyển động theo chiều dương từ gốc tọa độ với v=40km/h
=> PTCĐ xe A : [tex]xA=40t[/tex]
xe B chuyển động theo chiều dương từ vị trí cách gốc tọa độ 20km về hướng dương với v=30km/h
=> PTCĐ xe B : [tex]xB=20+30t[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
tại sao xo của xe b lại là 20 ạ
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương theo hướng từ A-> B, gốc thời gian là lúc 2 xe suất phát
PTCĐ tổng quát là x=x0+v.t
xe A chuyển động theo chiều dương từ gốc tọa độ với v=40km/h
=> PTCĐ xe A : [tex]xA=40t[/tex]
xe B chuyển động theo chiều dương từ vị trí cách gốc tọa độ 20km về hướng dương với v=30km/h
=> PTCĐ xe B : [tex]xB=20+30t[/tex]
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
Đúng rồi nha, gặp nhau thì $x_A=x_B$

theo 1 đề ntn thì cùng chiều hay ngược chiều ạ
lúc 6 h sáng , một người đi xe máy khởi hành từ A chuyể động với v = 36km/ h .Cùng lúc 1 người đi xeddajp chuyển động với v kđ xuất phát từ B đến A , Khoảng cách AB =108 km , hai người gặp nhau lúc 8h . Tìm vận tốc của xe đạp
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
theo 1 đề ntn thì cùng chiều hay ngược chiều ạ
lúc 6 h sáng , một người đi xe máy khởi hành từ A chuyể động với v = 36km/ h .Cùng lúc 1 người đi xeddajp chuyển động với v kđ xuất phát từ B đến A , Khoảng cách AB =108 km , hai người gặp nhau lúc 8h . Tìm vận tốc của xe đạp
Theo đề này thì là ngược chiều nha, xe máy đi từ A đến B, xe đạp đi từ B đến A.
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
theo 1 đề ntn thì cùng chiều hay ngược chiều ạ
lúc 6 h sáng , một người đi xe máy khởi hành từ A chuyể động với v = 36km/ h .Cùng lúc 1 người đi xeddajp chuyển động với v kđ xuất phát từ B đến A , Khoảng cách AB =108 km , hai người gặp nhau lúc 8h . Tìm vận tốc của xe đạp
nếu ngược chiều thì x b ntn ạ
Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc tg lúc hai xe xuất phát. Phương trình chuyển động của hai xe:
xA = 36t
xB = 108 - vt
Hai xe gặp nhau khi xA = xB hay 36t = 108 - vt.
Mà hai xe gặp nhau lúc 8h nên t = 2
Thay vào tính được v = 18
 
Top Bottom