Vật lí 10 Chuyển động đều

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai bến xe A và B cách nhau 84 km. cùng một lúc có hai xe o tô chạy ngược chiều nhau trên đoạn đường thẳng giữa A và B. Vận tốc của xe ô tô chạy từ A là 38km/h , của ô tô chạy từ B là 46km/h. coi chuyển động của hai ô tô là đều. chọn bến xe A làm mốc, thời điểm xuất phát của hai xe là gốc thời gian và chiều chuyển động từ A sang B. viết pt chuyển động của mỗi xe
ĐÁP ÁN upload_2019-6-22_18-19-11.png
AI có thể lm chi tiết giúp mih đc ko mih k hỉu bài neh lắm, nhất là ở chỗ $X_B$ nha!
THANKS U
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
PTCĐ xe A = x0 +vA.t
Do xe A xuất phát ở gốc tọa độ, chuyển động theo chiều dương nên x0=0; vA= 38 km/h
thay vào được xA=38t
tương tự với xe B xuất phát cách gốc tọa độ 84 km về phía chiều dương, chuyển động ngược chiều dương nên x0= 84, vB= -46km/h
=> xB=84-46t
*P/s: chiều dương chính là chiều chuyển động được chọn
 
Top Bottom