Vật lí Chuyển động đều

thanhhuyenta

Học sinh
Thành viên
27 Tháng một 2016
15
4
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật chuyển động thảng đều theo trục Ox mà tọa độ của vật phụ thuộc vào thời gian theo phương trình t^2-4x+3=0 (x đo bằng m, t đo bằng giây)
a. vật có gia tốc là gì?
b. tốc độ trung bình trong 3s đầu tiên
2. Khi ô tô đang chuyển động đều với vận tốc 10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ô tô chuyển động nhanh dần đều. Sau 20s ô tô đạt vận tốc 14m/s.
a. Gia tốc a và vận tốc v của xe sau 40s từ lúc bắt đầu
b. quãng đường ô tô chuyển động trong 10s
3. Một ô tô bắt đầu chuyển động trên đưởng thẳng, sau 5s đạt tốc độ 36km/h. Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động. Độ dời ô tô thực hiện đc trong thời gian trên là bao nhiêu?
4. Một ô tô đang chạy với vận tốc 54km/h thì hãm phanh, sau khi đi được quãng đường 50m thì dừng lại. Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động. Thời gian ô tô từ lúc hãm phanh đến lúc dừng hẳn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Một vật chuyển động thảng đều theo trục Ox mà tọa độ của vật phụ thuộc vào thời gian theo phương trình t^2-4x+3=0 (x đo bằng m, t đo bằng giây)
a. vật có gia tốc là gì?
b. tốc độ trung bình trong 3s đầu tiên
a) dựa vào pt tọa độ vật => x=0,75+[tex]\frac{1}{4}t^{2}[/tex] => vo=0 vật cđ nhanh dần đều cùng chiều dương cđ
=> a=0,5
b) dùng công thức
[tex]s=vo.t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] thay t =3 => s
tìm vtb
2. Khi ô tô đang chuyển động đều với vận tốc 10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ô tô chuyển động nhanh dần đều. Sau 20s ô tô đạt vận tốc 14m/s.
a. Gia tốc a và vận tốc v của xe sau 40s từ lúc bắt đầu
b. quãng đường ô tô chuyển động trong 10s
a) ta có v=vo+at
=> a = 0,2
thay t =40 , vo=10 => v
b) ta có [tex]s=vo.t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay t=10 => s
3. Một ô tô bắt đầu chuyển động trên đưởng thẳng, sau 5s đạt tốc độ 36km/h. Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động. Độ dời ô tô thực hiện đc trong thời gian trên là bao nhiêu?
36km/h=10m/s
ta có v=vo+at
=> a= 2 ( do vo=0)
dùng công thức [tex]s=vo.t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] thay số là ra
4. Một ô tô đang chạy với vận tốc 54km/h thì hãm phanh, sau khi đi được quãng đường 50m thì dừng lại. Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động. Thời gian ô tô từ lúc hãm phanh đến lúc dừng hẳn
54km/h=15m/s
ta có [tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
=> a ( thay v=0)
ta có v=vo+at
thay a v vo tìm t
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom