Chuyển động đều

T

thamyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động không đều với vận tốc tăng theo quy luật :v=5.t (t là thời gian chuyển động)
a)tính vận tốc của vật sau 8 giây kể từ lúc xuất phát
b)biết vận tốc cuối cùng mà vật đạt được là 45m/s . tính thời gian cuyển động của vật.
 
Q

quocthinh_psi

Một vật chuyển động không đều với vận tốc tăng theo quy luật :v=5.t (t là thời gian chuyển động)
a)tính vận tốc của vật sau 8 giây kể từ lúc xuất phát
b)biết vận tốc cuối cùng mà vật đạt được là 45m/s . tính thời gian cuyển động của vật.
a) HD: em chỉ cần thay $t=8s$ vào quy luật $v=5t$ ở trên là xong. Kết quả là: $40m/s$.
b) Từ quy luật suy ra được $t=\dfrac{v}{5} = \dfrac{45}{5}=9s$. Vậy thời gian chuyển động của vật là $9s$.
 
Top Bottom