chuyển động đều-ko đều

N

ninhxa_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp tớ bài này nhé (Chọn đáp án và giải thích vì sao)

Một đoàn tàu chuyển động thẳng đều với vận tốc là 36 km/h, người soát vé trên tàu đi về phía đầu tàu với vận tốc 3 km/h. Vận tốc người soát vé so với mặt đất là:

A. 33km/h B. 39km/h
C. 36km/h D. 30km/h

Thanks nhiều! :)
 
H

huyenyl

là đáp án C bạn a !
vì dù người trên tàu có chuyển động thế nào thì người ấy vàn ở trên tàu và chuyển động với mật đất như vận tốc của tàu chuyển đọng với mặt đất
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

B. 39km/h

đáp án B nhé...theo công thức cộng vận tốc ở lớp 10 có thể làm được..;)
 
4

40phamkinhvy

Các bạn làm giúp tớ bài này nhé (Chọn đáp án và giải thích vì sao)

Một đoàn tàu chuyển động thẳng đều với vận tốc là 36 km/h, người soát vé trên tàu đi về phía đầu tàu với vận tốc 3 km/h. Vận tốc người soát vé so với mặt đất là:

A. 33km/h B. 39km/h
C. 36km/h D. 30km/h

Thanks nhiều! :)

B. 39km/h


----------------------------------------------
 
B

bonxik

vat li

Goi v1 la van toc doan tau so voi mat dat;v2 la van toc nguoi khoai veso voi dau tau;v21 la van toc nguoi soat ve so voi dat.
Vi nguoi soat ve chuyen dongcung chieuvoi chuyen dongcua doan tau,nen ta co:v2=v21+v1.Do do van toc cua nguoi soat ve so voi dat la:
V2=v21+v1=36+3=39km/h
 
T

tuyetnhietdoi_97

cô giao minh chữa rồi đó:
gọi v1 la vận tốc của đầu tàu so với mặt đất và bằng 36km/h
v2 là vận tốc của người soát vé so với đầu tàu bẳng 3km/h; v21 là vận tốc của người soát vé so với đất
vì chuyển động cùng chiều nên : v21=v1-v2=36-3=33(km/h)
( Chú ý: ngược chiều thì cộng vào còn cùng chiều thi trừ đi
 
Top Bottom