Vật lí Chuyển động đều - Chuyển động không đều

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh đi từ nhà đến trường, khởi hành từ nhà lúc 6h20 min và đến trường lúc 6h40 min . Chiều dài quãng đường là 1,8km.
Tính tốc độ trung bình của học sinh khi đi từ nhà đến trường.

HELP ME, PLZ!
ありがとうございます。
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Một học sinh đi từ nhà đến trường, khởi hành từ nhà lúc 6h20 min và đến trường lúc 6h40 min . Chiều dài quãng đường là 1,8km.
Tính tốc độ trung bình của học sinh khi đi từ nhà đến trường.
HELP ME, PLZ!
ありがとうございます。
thời gian đi từ nhà đến trường:
$t=6h40ph - 6h 20ph =20ph =\frac{1}{3}h$
vận tốc trung bình:
$v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{1,8}{\frac{1}{3}}=.....$
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Một học sinh đi từ nhà đến trường, khởi hành từ nhà lúc 6h20 min và đến trường lúc 6h40 min . Chiều dài quãng đường là 1,8km.
Tính tốc độ trung bình của học sinh khi đi từ nhà đến trường.
HELP ME, PLZ!
ありがとうございます。
theo đề
t=6h40'-6h20'= 20'= 1/3h
s=1,8(km)
=> vtb=1,8 chia (1/3)=5,4(km,h)
 

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
Một học sinh đi từ nhà đến trường, khởi hành từ nhà lúc 6h20 min và đến trường lúc 6h40 min . Chiều dài quãng đường là 1,8km.
Tính tốc độ trung bình của học sinh khi đi từ nhà đến trường.
HELP ME, PLZ!
ありがとうございます。
thời gian bn đó đi từ nhà đến trường là: 6h40' -6h20'=20'
đổi 20' = 1/3h
vận tốc trug bình đi từ nhà tới trường là: vtb= s/t = 1,8 / 2/3= 5,4 km/h
 
Top Bottom