Vật lí Chuyển động đều-chuyển động không đều

Ngọc Anh Sone

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
2
0
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 2 điểm A B cách nhau 5km vật 1, vật 2 chuyển động từ A , B ngược chiều tới gặp nhau vs vận tốc lần lượt 6m/s, 14m/s. Cùng thời điểm đó, vật 3 xuất phát từ A vs vận tốc 25m/s đến gặp vật 2 , khi gặp vật 2 lập tức quay lại gặp vật 1, quá trình lặp lại đến khi 3 vật gặp nhau tại 1 điểm . Tính quãng đường vật 3 đi đc
 
Last edited:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Mình tham khảo từ hoc24.vn nhé
 

Attachments

  • Chuyển động đều-chuyển động không đều.png
    Chuyển động đều-chuyển động không đều.png
    16.2 KB · Đọc: 83

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
khi 2 vật đầu gặp nhau bạn tìm thời gian
khi đó cx chính là thời gian vật 3 đi đc do 3 vật cùng xuất phát cùng gặp nhau
=> s3
 

Bùi Việt Thành

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
140
157
36
Hà Nội
Giải thích hộ mình được không? Đề bài khó hiểu quá ?
PS:mình đang đọc trước chương trình lớp 8 nên hiểu chậm
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Từ 2 điểm A B cách nhau 5km vật 1, vật 2 chuyển động từ A , B ngược chiều tới gặp nhau vs vận tốc lần lượt 6m/s, 14m/s. Cùng thời điểm đó, vật 3 xuất phát từ A vs vận tốc 25m/s đến gặp vật 2 , khi gặp vật 2 lập tức quay lại gặp vật 1, quá trình lặp lại đến khi 3 vật gặp nhau tại 1 điểm . Tính quãng đường vật 3 đi đc
thời điểm vật 1 gặp vật 2 là:
[tex]S_{1}+S_{2}=5000\Rightarrow v_{1}.t+v_{2}.t=5000\Rightarrow 6+.14t=5000\Rightarrow t=250(s)[/tex]
vì 3 vật cùng xuất phát nên thời gian để vật 1 và 2 gặp nhau cũng chính bằng thời gian vật 3 đã đi từ lúc xuất phát đến lúc 3 vật gặp nhau nên
[tex]t=t_{3}=250(s)\Rightarrow S_{3}=v_{3}.t_{3}=25.250=6250(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bùi Việt Thành
Top Bottom