Chuyển động cùng chiều đây

S

skysport_fc

N

nguyentranminhhb

1 xe máy đi từ A đến B với vận tốc v1=30km/h. Nửa tiếng sau, một ô tô cũng xuất phát từ A đuổi theo xe máy trên với vận tốc v2= 40km/h. Hỏi sao bao lâu ô tô đuổi kịp xe máy, cách A bao nhiêu?

Giải:
Sau nửa tiếng khoảng cách giữa ô tô và xe máy là: $s_1=0,5.v_1=15km$
Thời gian để ô tô đuổi kịp xe máy là: $t=\frac{s_1}{v_1-v_2}=1,5h$
Và cách A 60km
 
N

nguyentranminhhb

Thầy cấp 3 của mình dạy thế này mà! Thử hỏi xem thầy của bạn giải kiểu gì?
 
L

ludbs

cũng tính khoảng cách giữa 2 xe là 15 km

sau 1 giừo khoảng cách được thu ngắn là 40-30=10km

vậy sau 15/10=3/2 h 2 xe 2 sẽ đuổi kiệp xe 1, giải kiểu lớp 5 đấy
 
T

trangoooloop

lý 8 đây các bạn

giúp mk bài này vs : giúp mk câu này với các bạn ơi! 1 người đi quang đường dài 50 km. đi bộ được qđ s1 thì đi nhờ xe nên đến nơi bằng 1 nửa thời gian đi bộ cả qđ,nhưng gấp 2 lần thời gian nếu đi xe cả qđ.Hỏi s2=? please help :)
 
Top Bottom