Chuyển động của xe tải khi có lực kéo, khi tắt máy và khi lên dốc

A

atlmnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này hơi li kì :)

Xe tải khối lượng 2 tấn chuyển động trên đường nằm ngang. Vận tốc tại A 36km/h, sau 15s, vận tốc tại B 72km/s. Biết lực kéo động cơ 4000N.
1) TÍnh lực ma sát, từ đó suy ra hệ số ma sát và quãng đường AB.
2) Đến B xe chuyển động chận dần đều, sau 10s đến C vận tốc 10m/s. TÌm lực kéo BC.
3) Đến C tắt máy, xe dừng lại tại D. Tính quãng đường CD.
4) Nếu đến C tắt máy, xe chuyển động lên dốc nghiêng dài 30m, ghiêng một góc 30 độ so với mp nằm ngang. Hỏi xe có lên đỉnh được không?
 
T

thaoteen21

vật lí 10

đề bạn ghi nhầm rùi 72 km/h
bạn tự vẽ hình nha
a)chọn chiều dương là chiều chuyển động
áp dụng định luật 2 nuiton:Fk1+Fms+N+P=m.a (vecto)
chiếu lên trục ox:Fk1-Fms=m.a1
oy:N-P=0
a1=(20-10)/15=0,667m/s^2
\RightarrowFms=Fk1-m.a1=4000-2000.0,667=2666,7N
Fms=u.N=u.P=u.2000.10=2666,7N
\Rightarrowu=0,135
sAB=(VB^2-VA^2)/2.a1=(20^2-10^2)/(2.0,667)=224,9m
b)đến B xe cđ chậm d đều nên a2\leq0
a2=(10-20)/10=-1m/s^2
FK2-Fms=m.a2
\RightarrowFK2=Fms+m.a2=2666,7-2000.1=666,7N
c)xe tắt máy tại c và dừng lại tai D\RightarrowvD=0
-Fms=m.a3\Rightarrowa3=-Fms/m=-u.g=-1,35m/s^2
quãng đg CD=(VD^2-VC^2)/2.a3=(0-10^2)/(2.-1,35)=37m
 
Top Bottom