Vật lí 12 Chuyển động của vật trên mặt phẳng nghiêng

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
từ vo đến điểm A năng lượng bảo toàn vận tốc tai A là v ( khối tâm )
khi bắt đầu chueyern sang mpn lấy A làm tâm quay tức thời
khi đấy khối tâm đc coi như quay quanh điểm tiếp xúc A
upload_2018-11-29_23-22-40.png
pt cđ quay quanh điểm A của O coi như chất điểm cđ tròn quanh A
chiếu lên phương hướng tâm
[tex]mg.cos\alpha -N=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex]
để còn tiếp xúc => N >0
bảo toàn cơ năng mốc tn tại mặt ngang
khi khối tâm bắt đầu đi xuống , thế năng khối tâm bị giảm
[tex]\frac{1}{2}Io.\frac{vo^{2}}{R^{2}}+\frac{1}{2}mvo^{2}+mgR=\frac{1}{2}mv1^{2}+\frac{1}{2}Io.\frac{v1^{2}}{R^{2}}+mgR.cos\alpha[/tex]
giải ra v1 xong cho điều kiện tìm đc vo
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom