Vật lí 10 Chuyển động của vật trên mặt ngẳng nghiêng

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc xe lăn nhỏ khối lượng 50(g) được truyền 1 vận tốc [tex]v_{0}=20(m/s)[/tex] từ chân dốc B của 1 mặt phẳng nghiêng [tex]30^{0}[/tex]. Cho hệ số ma sát là 0,1.
a. Hãy xác định quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại trên mặt phẳng nghiêng
b. Hỏi sau bao lâu vật lăn trở lại B
 

justaf

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
16
10
6
21
Hà Nội
trung hoc pho thong tran hung dao
Áp dụng các công thức A = F.S.cos(quãng đường, lực) = 1/2 mv^2.
 

justaf

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
16
10
6
21
Hà Nội
trung hoc pho thong tran hung dao
Công thức tính công A và động năng trong sách giáo khoa đấy bạn.
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1 chiếc xe lăn nhỏ khối lượng 50(g) được truyền 1 vận tốc v0=20(m/s)v0=20(m/s)v_{0}=20(m/s) từ chân dốc B của 1 mặt phẳng nghiêng 30030030^{0}. Cho hệ số ma sát là 0,1.
a. Hãy xác định quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại trên mặt phẳng nghiêng
upload_2019-11-18_19-35-10.png
 
  • Like
Reactions: justaf
Top Bottom