Chuyển động của vật ném xiên + Bài tập (động lực học)

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Bài 1: Một vật được ném xiên lên từ mặt đất với góc ném anpha= [TEX]30^o[/TEX] so với phương ngang với vận tốc đầu [TEX]v_o = 5m/s[/TEX]. Lấy g = 10[TEX]m/s^2[/TEX]. Bỏ qua sức cản của không khí.
a, Tính tầm bay xa và thời gian chuyển động của vật.
b, Từ vị trí ném đó, một vật khác cũng được ném lên đồng thời với cùng vận tốc [TEX]v_o[/TEX] và góc ném [TEX]anpha^,[/TEX] = [TEX]60^o[/TEX] theo hướng ngược lại. Tính vận tốc chuyển động tương đối giữa hai vật và khoảng cách giữa hai vật sau 2s chuyển động.(bài này là đề thi cuối kì I của trường mình, các bạn làm gấp nha sắp thi rồi)
Bài 2 : Một vật có khối lượng m = 0,52 kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng hợp với phương ngang một góc anpha = [TEX]30^o[/TEX] . Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phằng nghiêng là muy = 0,26. Lấy g = 10 [TEX]m/s^2[/TEX]. Biết chiều dài của mặt phằng nghiêng là 5,5 m.
a, Tính gia tốc chuyển động của vật và vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng.
b, Vật tiếp tục trượt tên mặt nàm ngang với lực cản F= -kv ( hệ số k = 1kg/s; v là vận tốc).
Chứng minh rằng vận tốc của vật giảm dần theo hàm số bậc nhất của quảng đường đi và tính quảng đường vật đi được cho đến khi dừng lại.
 
Top Bottom