Vật lí 10 chuyển động của vật ném thẳng đứng

MaiHuyen2105

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2018
2
1
6
21
Thanh Hóa
THPT Nga Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: từ độ cao 20m một vật được ném thẳng đứng hướng xuống với vận tốc ban đầu là V0. Trước đó 1s tại vị trí này người ta thả rơi tự do 1 vật. lấy g= 10m/s2
a, hỏi V0 = bao nhiêu để 2 vật chạm đất cùng lúc
b, tìm vận tốc của mỗi vật ở thời điểm chạm đất
Mong mọi người giúp e vs ạ ^^
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
câu 1: từ độ cao 20m một vật được ném thẳng đứng hướng xuống với vận tốc ban đầu là V0. Trước đó 1s tại vị trí này người ta thả rơi tự do 1 vật. lấy g= 10m/s2
a, hỏi V0 = bao nhiêu để 2 vật chạm đất cùng lúc
b, tìm vận tốc của mỗi vật ở thời điểm chạm đất
Mong mọi người giúp e vs ạ ^^
láy thời gian vật đc ném là gốc thời gian
thời gian vật roi tụ do rơi là 2s
suy ra để 2 vật chạm đất cùng lúc thì thời gian rơi của vật đc ném là 1s
suy ra bạn thế vô công thức tihs quãng đường tìm v0
 
Top Bottom