Vật lí Chuyển động của vật ném ngang(cần lời giải chi tiết)

V

vutuananh33445566@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp đỡ em bài này:
Hai vật đồng thời được ném theo phương ngang từ cùng 1 vị trí theo hai hướng ngược nhau với vận tốc ban đầu là Vo1 và Vo2.Xác định khoảng cách của hai vật tại thời điểm mà vec tơ vận tốc của chúng vuông góc với nhau.Lấy g =10 (m/s2).Áp dụng Vo1 = 3m/s,Vo2 = 4 (m/s).
 
C

conech123

Mọi người giúp đỡ em bài này:
Hai vật đồng thời được ném theo phương ngang từ cùng 1 vị trí theo hai hướng ngược nhau với vận tốc ban đầu là Vo1 và Vo2.Xác định khoảng cách của hai vật tại thời điểm mà vec tơ vận tốc của chúng vuông góc với nhau.Lấy g =10 (m/s2).Áp dụng Vo1 = 3m/s,Vo2 = 4 (m/s).

picture.php


Phương trình của vật 1 theo phương x là:

[TEX] V_x = 3 m/s[/TEX]

Theo phương y:

[TEX]V_y = g\frac{t^2}{2} = 5t^2[/TEX]

Gọi a là góc hợp bởi V với phương nằm ngang tại một thời điểm t nào đó, khi đó [TEX]tana = \frac{V_y}{V_x} = \frac{5t^2}{3}[/TEX]

Tương tự với vật 2.

[TEX]V'_x = 4m/s[/TEX]

[TEX]V_y = 5t^2[/TEX]

Gọi b là góc hợp bởi V' với phương ngang: [TEX]cotanb = \frac{V_x}{V_y} = \frac{4}{5t^2}[/TEX]

Hai vecto vuông góc với nhau thì [TEX]a+b = 90^0[/TEX]

Khi đó [TEX]tana = cotanb \Leftrightarrow \frac{5t^2}{3} = \frac{4}{5t^2}[/TEX]

Ta tìm được [TEX]t[/TEX].
 
R

raumuong1998

ai giải giúp mình bài này được không: Dưới tác dung của một lực F xe lăn chuyển động không vận tốc đầu đi được quãng đưiừng 2,5 m Trong thời gian t . Nếu đặt thêm vật có khối lương 250g thì xe chỉ đi được 2m tring thời gian t.Bỏ qua kực ma sát.khối lượng của xe la? ai giải giúp mình vs
 
H

hanauzumaki

Có : F= m.a1 suy ra a1= F/ m (1) ( m là khối lg của xe )
F= (m+ 0.25).a2 suy ra a2= F/(m+ 0,25) (2)
Lại có : 2,5 = 1/2 .a1.t^2 lấy (1) thay vào ta đc : 2,5 = 1/2 . F/m .t^2 (3)
2= 1/2 . a2.t^2 lấy (2) thay vào ta đc : 2= 1/2 . F/(m+0,25) . t^2 (4)
chia vế vs vế (3)/(4) ta đc : 2,5/2= (m+0,25)/m suy ra m=1 kg
ĐS : m=1kg
(XĐCG)
 
Top Bottom