chuyển động của vật bị ném

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : một được ném len từ mặt đất với vận tốc ban đầu là 30 m/s với góc nghiêng 30 độ so với phương thẳng đứng . xác định độ cao cực đại và tầm xa mà vật đạt được ? lấy g=10m/s2
bài 2 : một vật nem lên với vận tốc ban đầu 25 m/s theo phương tạo với phương ngang một góc 45 độ . lấy g=10m/s2 . tính vận tốc của vật lúc 1,2 s từ khi ném ? biết rằng khi đó vật chưa chạm đất .
bài 3 : một vật được ném lên với vận tốc ban đầu 60m/s chếch 30 độ so với phương ngang . sau 4s vật rơi vào một sườn của một ngọn đồi . lấy g = 9,8 m/s2
a, vận tốc của vật tại điểm cao nhất ?
b, khoảng cách từ điểm phong đến diểm chạm vào sườn đồi ?
mong mọi người giúp mình với :)
 
M

mua_sao_bang_98

bài 1 : một được ném len từ mặt đất với vận tốc ban đầu là 30 m/s với góc nghiêng 30 độ so với phương thẳng đứng . xác định độ cao cực đại và tầm xa mà vật đạt được ? lấy g=10m/s2

Vì góc tạo với phương thẳng đứng là 30 độ \Rightarrow Góc tạo với phương nằm ngang là 60 độ

Độ cao cực đại là:

ADCT: $h_{max}=\frac{v_0^2.sin^2 \alpha}{2g}=\frac{30^2.sin^2 60}{2.10}$

Tầm ném xa của vật là:

ADCT: $L_{max}=\frac{v_0sin 2\alpha}{g}=\frac{30.sin120}{10}$
 
M

mua_sao_bang_98

bài 2 : một vật nem lên với vận tốc ban đầu 25 m/s theo phương tạo với phương ngang một góc 45 độ . lấy g=10m/s2 . tính vận tốc của vật lúc 1,2 s từ khi ném ? biết rằng khi đó vật chưa chạm đất .


Vận tốc của vật lúc 1,2s từ khi ném là:

ADCT: $v=\sqrt{(v_0cos\alpha)^2+(v_0sin\alpha-gt)^2}$

Thay hết vào là ra nhé!
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

bài 3 : một vật được ném lên với vận tốc ban đầu 60m/s chếch 30 độ so với phương ngang . sau 4s vật rơi vào một sườn của một ngọn đồi . lấy g = 9,8 m/s2
a, vận tốc của vật tại điểm cao nhất ?
b, khoảng cách từ điểm phong đến diểm chạm vào sườn đồi ?

Thời gian vật trong không khí là:

$t=\frac{2v_0sin\alpha}{g}=\frac{2.60.sin30}{9,8}=6,12s$

\Rightarrow Thời gian vật đi đến điểm cao nhất là:

$t_1=\frac{t}{2}=\frac{6,12}{2}=3,06$

Vận tốc của vật tại điểm cao nhất là:

$v=\sqrt{(v_0cos\alpha)^2+(v_0sin\alpha-gt_1)}$

Thay hết vào là ra nhé
 
  • Like
Reactions: Màu xanh
Top Bottom