Vật lí chuyển động của q trong điện trường

Hiền Thu Hồ

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
28
8
16
22
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong đèn hình của máy thu hình, các electron được tăng tốc bởi hiệu điện thế 25000V. Hỏi khi đập vào màn hình thì vận tốc bằng bao nhiêu, bỏ qua vận tốc ban đầu của nó ( mọi người giảng kĩ giùm mình phần này với, mình còn lơ mơ lắm :))
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài này sử dụng định lí động năng.
[tex]\frac{mv^2}{2}-\frac{mv_0^2}{2}=A=|e|U[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{mv^2}{2}=|e|U[/tex]
[tex]\Rightarrow V=\sqrt{\frac{2|e|U}{m}}[/tex]
 
Top Bottom