Vật lí 10 Chuyển động của hệ vật

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
phân tích lực ra
khi mo1 mo2 cố định thì chỉ còn hệ m1 m2 rr cđ
chọn 2 chiều dương
của m1 hướng lên m2 hướng xuống
[tex]m2g-T=m2.a[/tex]
[tex]T-m1g=m1a[/tex]
giải 2 pt 2 ẩn
b) tự do thì cả 2 mo1 mo2 đều chuyển động
lực tác dụng lên vật theo phương ngang là áp lưc đồng thời 2 vật tác dụng lại 1 áp lực tưởng đương
có áp lực rr tác dụng lên theo f ngang
upload_2018-11-7_21-43-56.png
cho vật 1
phương Ox
[tex]F41=m1.a1x[/tex]
phương Oy
[tex]m1g-T=m1.a1y[/tex]
cho 2
[tex]\left\{\begin{matrix} m2g-T=m2ay & & \\ F42=m2.a2x& & \end{matrix}\right.[/tex]
cho 3
[tex]-T+F23=-m3.a2x[/tex]
cho 4
[tex]T-F14=m4.a1x[/tex]
F14= F41
F23=F32
liện hệ gia tốc nx là xong
khi m2 đi xuống 1 đoạn y đồng thời m3 vs m4 đi đc quãng đường tổng cộng là x3 x4
[tex]a1y=a2y=a2x+a1x[/tex]
giải hệ thôi
cx ko chắc là đúng
 
Top Bottom