Vật lí 10 Chuyển động của hệ vật

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài đầu mờ quá ạ
bài sau
upload_2018-11-5_18-55-14.png
nhìn hình be bét quá ạ
trong hqc vs A thì theo câu a là 3 đi sang trái 2 đi lên
2 , 3 chịu lwucj quán tính
xét vật 3
phương Oy
[tex]N13=m3.g[/tex]
phương Ox
[tex]-m3.a+T+k.N13=-m3.a3[/tex]
cái hệ xOy nó nằm bên trong xe nhưng e vẽ ra ngoài cho dễ nhìn
xét vật 2
phương Ox
[tex]N12-m2.a=m2.a[/tex] ( do khi A đi thì m2 cx đi cùng gia tốc )
phương Oy
[tex]T-m2g-k.N12=m2.a2[/tex]
trong hqc vs A thì a2=a3=-a e cx ko chắc đúng vì khi cái A đi sang phải thì m2 đi theo phương x 1 đoạn x đồng thời m3 bị đi sang 1 đoạn x m2 đi sang trái 1 đoạn x thì m2 bị kéo lên 1 đoạn y và x=y => gia tốc = nhau
Fms13=Fms31 =k.N13
Fms12=Fms21=k.N12
b) thì chắc cx phân tích lực xong tìm liên hệ gia tốc giải pt ạ
c) cái này thì dùng đến ma sát nghỉ
điều kiện để nó đứng yên là Fmsn< kN
để nguyên ma sát nghỉ trong biểu thức xong giải bpt tìm a ạ
khi đất nó chỉ còn lwucj căng , phản lực trọng lwucj luqcj quán tính và ma sát nghỉ
a3 =a2=0 ( gia tốc trong hệ quy chiếu vs A)
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bài đầu mờ quá ạ
bài sau
View attachment 87214
nhìn hình be bét quá ạ
trong hqc vs A thì theo câu a là 3 đi sang trái 2 đi lên
2 , 3 chịu lwucj quán tính
xét vật 3
phương Oy
[tex]N13=m3.g[/tex]
phương Ox
[tex]-m3.a+T+k.N13=-m3.a3[/tex]
cái hệ xOy nó nằm bên trong xe nhưng e vẽ ra ngoài cho dễ nhìn
xét vật 2
phương Ox
[tex]N12-m2.a=m2.a[/tex] ( do khi A đi thì m2 cx đi cùng gia tốc )
phương Oy
[tex]T-m2g-k.N12=m2.a2[/tex]
trong hqc vs A thì a2=a3=-a e cx ko chắc đúng vì khi cái A đi sang phải thì m2 đi theo phương x 1 đoạn x đồng thời m3 bị đi sang 1 đoạn x m2 đi sang trái 1 đoạn x thì m2 bị kéo lên 1 đoạn y và x=y => gia tốc = nhau
Fms13=Fms31 =k.N13
Fms12=Fms21=k.N12
b) thì chắc cx phân tích lực xong tìm liên hệ gia tốc giải pt ạ
c) cái này thì dùng đến ma sát nghỉ
điều kiện để nó đứng yên là Fmsn< kN
để nguyên ma sát nghỉ trong biểu thức xong giải bpt tìm a ạ
khi đất nó chỉ còn lwucj căng , phản lực trọng lwucj luqcj quán tính và ma sát nghỉ
a3 =a2=0 ( gia tốc trong hệ quy chiếu vs A)
oki. tks ban nhieu a
 
Top Bottom