Vật lí 10 Chuyển động của hệ vật

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cái này dùng so sánh gia tốc
3 trường hợp
giả sử m đứng yên 5m cđ
cả 2 cùng chuyển động
cả 2 cùng đứng yên vs xe ( ma sát là thành phần lm xe có gia tốc )
cả 2 cùng chuyển động
thành phần gây gia tốc cho xe là ma sát của 5m vs m lên xe
upload_2018-10-25_21-51-27.png
phân tích lực như kia
F13=F31 ( độ lớn )
ở vật 2 có ma sát F23=F32
đlII N cho xe
[tex]F13+F23=m.a[/tex]
giải gia tốc này ra
=> a
xem có đúng như đề ko
xét 2 trường hợp còn lại tương tự
khi xét 2 vật đứng yên thì chú ý cái Fms nghỉ < bằng umg
dùng đl II N cho cả 2 vật r trừ vế vs vế sẽ triệt tiêu T
 

Lee Duc

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười 2017
52
31
61
22
Hà Giang
Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang
cái này dùng so sánh gia tốc
3 trường hợp
giả sử m đứng yên 5m cđ
cả 2 cùng chuyển động
cả 2 cùng đứng yên vs xe ( ma sát là thành phần lm xe có gia tốc )
cả 2 cùng chuyển động
thành phần gây gia tốc cho xe là ma sát của 5m vs m lên xe
View attachment 85459
phân tích lực như kia
F13=F31 ( độ lớn )
ở vật 2 có ma sát F23=F32
đlII N cho xe
[tex]F13+F23=m.a[/tex]
giải gia tốc này ra
=> a
xem có đúng như đề ko
xét 2 trường hợp còn lại tương tự
khi xét 2 vật đứng yên thì chú ý cái Fms nghỉ < bằng umg
dùng đl II N cho cả 2 vật r trừ vế vs vế sẽ triệt tiêu T
Bài 7 nó hỏi lực F bằng bao nhiêu mà bạn
 
Top Bottom